ผู้รอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมองสมควรได้รับการดูแลแบบทีม: แถลงการณ์

ผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องการดูแลแบบประคับประคองเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย

“ ทีมโรคหลอดเลือดสมองและสมาชิกสามารถจัดการปัญหาการดูแลแบบประคับประคองได้หลายอย่างด้วยตนเองมันช่วยให้เกิดความเป็นอิสระของผู้ป่วยและทางเลือกที่มีข้อมูล” เขาอธิบาย

ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ควรร่างการพยากรณ์โรคอย่างชัดเจนและให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีจัดการกับความพิการทางร่างกายหรือจิตใจที่เกิดจากโรคหลอดเลือดสมอง นอกจากนี้ผู้ให้บริการด้านสุขภาพควรอธิบายตัวเลือกการรักษาเช่น CPR, เครื่องช่วยหายใจ, ท่อให้อาหาร, การผ่าตัด, การให้อาหารตามธรรมชาติ, คำสั่งห้ามทำให้ฟื้นคืนชีพและคำสั่งห้ามใส่ท่อช่วยหายใจ AHA / ASA กล่าว Bionica ขายที่ไหน ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพควรรู้วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาอาการทางกายภาพหลังการเกิดโรคทั่วไปเช่นความเจ็บปวดและอาการสุขภาพจิตเช่นความซึมเศร้าและความวิตกกังวล พวกเขาควรขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลแบบประคับประคองหากจำเป็นและช่วยรักษาศักดิ์ศรีของผู้ป่วยและเพิ่มความสะดวกสบายสูงสุด

การดูแลควรเป็นความพยายามของทีมที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยครอบครัวผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหลอดเลือดสมองและผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพเช่นประสาทศัลยแพทย์ระบบประสาทแพทย์ปฐมภูมิพยาบาลและนักบำบัดตามคำสั่งทางวิทยาศาสตร์ใหม่จาก American Heart Association (AHA) และ American Stroke Association (ASA)

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการดูแลแบบประคับประคองที่ช่วยลดความทุกข์ทรมานและช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยที่รอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง

“ โรคหลอดเลือดสมองเป็นโรคร้ายแรงที่ได้รับความสนใจเพียงเล็กน้อยในด้านการดูแลแบบประคับประคองจนถึงปัจจุบัน” ฮอลโลเวย์กล่าว

ข้อความดังกล่าวจะปรากฏในวันที่ 27 มีนาคมในวารสาร Stroke มันบอกว่าในฐานะผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองหรือสมาชิกในครอบครัวคุณควรคาดหวังว่าผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณจะหารือเกี่ยวกับความชอบความต้องการและค่านิยมของคุณที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจทางการแพทย์

ดร. โรเบิร์ตฮอลโลเวย์ประธานแผนกประสาทวิทยาของมหาวิทยาลัยโรเชสเตอร์เมดิคอลเซ็นเตอร์ในโรเชสเตอร์ระบุว่า“ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองส่วนใหญ่ต้องการการเข้าถึงยาบรรเทาทุกข์บางรูปแบบ” ดร. โรเบิร์ตฮอลโลเวย์ประธานแผนกประสาทวิทยา

ในแต่ละปีในสหรัฐอเมริกาคนเกือบ 800,000 คนต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคหลอดเลือดสมองและประมาณ 130,000 คนเสียชีวิตจากโรคนี้ตามรายงานของ AHA / ASA ความพิการถาวรเกิดขึ้นได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของผู้รอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง

The following two tabs change content below.

ทวีชาติ ศรีสหกิจ

ทวีชาติ ศรีสหกิจ คือ 25 และทำงานเป็นผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลที่ Training Ground Sukhumvit ซึ่งทำงานกับลูกค้าที่มีความพิการทางร่างกาย เมื่อเขาไม่ทำงาน ทวีชาติ สนุกกับการเข้าร่วมการประชุมสุขภาพและออกกำลังกายในท้องถิ่นและเล่นกีตาร์ในวงดนตรีท้องถิ่น