การเปลี่ยนข้อต่อ: บางครั้งมีน้อยมาก

นักวิจัยกล่าวว่าอัตราการชำระเงินคืนที่ต่ำทำให้แพทย์รุ่นเยาว์จำนวนมากไม่สามารถใช้บริการนี้ได้

“ เมื่อภาระของการเปลี่ยนข้อต่อเพิ่มขึ้นในอัตราที่เป็นปรากฎการณ์ภาระของขั้นตอนการแก้ไขจะเพิ่มขึ้น” Parvataneni กล่าว “ ขั้นตอนการแก้ไขบางส่วนจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายของการปลูกถ่ายหลักสองถึงสามเท่าและเวลาทางคลินิกของศัลยแพทย์ถึงสองถึงสามเท่า แต่พวกเขาจ่ายเพียง 20% เท่านั้น” เขากล่าว ดังนั้นจึงมีศัลยแพทย์น้อยลงที่ทำการแก้ไขที่ซับซ้อนเขากล่าว

“ นี่สะท้อนสิ่งที่ฉันเห็นในการฝึกฝนของฉัน” Della Valle กล่าว “จำนวนผู้ป่วยที่มีกระบวนการเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจริง ๆ ดูเหมือนว่าเราจะเห็นผู้ป่วยอายุน้อยกว่ามาก แต่น่าเสียดายที่เรายังเห็นศัลยแพทย์น้อยลงที่เลือกสิ่งนี้เป็นพิเศษ” Pantoflex เพิ่มขนาด มีผู้คนจำนวนมากเข้าแถวเพื่อเปลี่ยนสะโพกและหัวเข่าเช่นเดียวกับจำนวนศัลยแพทย์ที่ล้มลงการศึกษาใหม่สองเรื่องเปิดเผย

นักวิจัยพบว่าในปี 2554 ผู้ป่วยที่ต้องการเปลี่ยนสะโพกมากกว่า 50% จะต่ำกว่า 65 ปีและในปี 2559 มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ที่ต้องการเปลี่ยนข้อเข่าก็จะต่ำกว่า 65

พวกเขาพบว่าภายในปี 2559 จะมีแพทย์ให้บริการน้อยลงอย่างมากเพื่อทดแทนผู้ที่เกษียณอายุ ภายในปี 2559 ผู้ป่วย 46% ที่ต้องการเปลี่ยนสะโพกจะไม่ได้รับและ 72% ของผู้ที่ต้องการเปลี่ยนหัวเข่าจะต้องรอ

รายงานทั้งสองฉบับถูกนำเสนอในวันพุธที่การประชุมประจำปีของ American Academy of Orthopedic ศัลยแพทย์ในลาสเวกัส

ในการศึกษาครั้งที่สอง Steven M. Kurtz รองประธาน บริษัท Exponent Inc. ซึ่งเป็น บริษัท ที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ในฟิลาเดลเฟียและเพื่อนร่วมงานของเขาพบว่าความต้องการทดแทนข้อต่อเพิ่มขึ้นอย่างมากเป็นผลมาจากผู้ป่วยอายุน้อย

ผู้ป่วยจำนวนมากที่ต้องการเปลี่ยนข้อเข่าอยู่ระหว่าง 45 และ 54 ในปี 2549 คน 59,077 คนในกลุ่มอายุนี้มีการเปลี่ยนข้อเข่า แต่ในปีพ. ศ. 2573 จำนวนดังกล่าวจะเพิ่มขึ้น 17 เท่าเป็นเกือบ 1 ล้านคน

ดร. Craig J. Della Valle รองศาสตราจารย์ด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อที่ศูนย์การแพทย์ Rush University Medical Center ในชิคาโกกล่าวว่าการค้นพบของทั้งสองการศึกษานั้นน่าเป็นห่วง

“ ความเป็นจริงทางเศรษฐกิจเหล่านี้ไม่ได้สูญหายไปกับผู้อยู่อาศัยของเราในการฝึกอบรมเมื่อเลือกอาชีพ” Fehring กล่าว “หากสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปสิ่งนี้จะนำไปสู่เวลารอคอยมากเกินไปสำหรับผู้สูงอายุของเราที่ต้องการการเปลี่ยนข้อต่อรอเวลาหนึ่งถึงสองปีอาจเกิดขึ้นซึ่งจะไม่เป็นที่ยอมรับต่อสาธารณชนทั่วไป” เขากล่าว

Dr. Hari Parvataneni ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยไมอามีกล่าวว่าการเปลี่ยนข้อต่อเฉลี่ยในระยะเวลา 20 ปีเพื่อให้คนอายุน้อยกว่ามีการผ่าตัดเปลี่ยนข้อความต้องการการผ่าตัดเพื่อทดแทนการเปลี่ยน เจริญ

แนวโน้มนี้เกิดขึ้นจากความสำเร็จของขั้นตอนเหล่านี้รวมถึงคนที่มีความตื่นตัวมากขึ้นและโรคอ้วนซึ่งสามารถกระตุ้นให้เกิดโรคข้ออักเสบเมื่ออายุได้เร็วขึ้น Kurtz กล่าว นอกจากนี้เมื่อประชากรมีอายุมากขึ้นจะมีความต้องการการเปลี่ยนข้อต่อในผู้สูงอายุจำนวนมากขึ้น “ คุณอาจเพิ่มขึ้นอย่างมากหรือเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล” เขากล่าว

Parvataneni คิดว่าแม้จะมีปัญหาการชำระเงินคืนต่ำศัลยแพทย์มากขึ้นควรเลือกทดแทนร่วม “ มันยากที่จะเอาชนะความพิเศษนี้ – คุณเปลี่ยนชีวิตผู้คนและพวกเขามีความสุขมากเป็นเวลานาน” เขากล่าว

Fehring กล่าวว่าการชำระคืนเงินประกันขั้นต่ำสำหรับกระบวนการเหล่านี้ดูเหมือนจะทำให้แพทย์ใหม่ไม่สามารถเลือกความชำนาญพิเศษนี้ได้ การชำระเงินคืนสำหรับการเปลี่ยนทดแทนร่วมได้ลดลงร้อยละ 60 ในรูปดอลลาร์

“ฉันเข้าใจว่ามีศัลยแพทย์หนุ่มไม่มากนักที่จะเข้าสู่สนามผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียมเหมือนถอนตัวจากสนามผ่าตัดเปลี่ยนแขน แต่มันทำให้ฉันตกใจว่าถ้าแนวโน้มยังคงดำเนินต่อไปผู้ป่วยเกือบล้านคนที่ต้องการเปลี่ยนสะโพกและเข่าในปี 2559 จะไม่มี การเข้าถึงขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงชีวิตนี้ “เฟ่หริงกล่าว

“ ในปี 2559 ผู้ป่วยเกือบ 200,000 คนที่ต้องการการเปลี่ยนสะโพกและ 750,000 คนที่ต้องการการเปลี่ยนข้อเข่าจะไม่สามารถทำการผ่าตัดได้เพราะจะมีศัลยแพทย์ทางออร์โธปิดิกส์ไม่เพียงพอที่จะทำตามขั้นตอน” ดร. โธมัสเคเฟห์ริงกล่าว , นักวิจัยนำของการศึกษาครั้งแรกและศัลยแพทย์กระดูกและข้อกับ OrthoCarolina ใน Charlotte, NC

สำหรับการศึกษาทีมของ Fehring ได้พิจารณาอายุเกษียณของแพทย์ที่ทำการเปลี่ยนสะโพกและหัวเข่าและจำนวนแพทย์ใหม่เข้ามาในสนาม จากการใช้ข้อมูลนี้นักวิจัยได้คำนวณจำนวนแพทย์ที่จะสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้ได้ในปี 2559

The following two tabs change content below.

ทวีชาติ ศรีสหกิจ

ทวีชาติ ศรีสหกิจ คือ 25 และทำงานเป็นผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลที่ Training Ground Sukhumvit ซึ่งทำงานกับลูกค้าที่มีความพิการทางร่างกาย เมื่อเขาไม่ทำงาน ทวีชาติ สนุกกับการเข้าร่วมการประชุมสุขภาพและออกกำลังกายในท้องถิ่นและเล่นกีตาร์ในวงดนตรีท้องถิ่น