ผู้ประสบภัยจากการรีบเร่งในการโจมตีหัวใจที่อันตรายถึงศูนย์พิเศษ: การศึกษา

หากมีไอโอดีนกัมมันตภาพรังสีเพียงเล็กน้อยก็จะไปถึงชายฝั่งอเมริกาจากญี่ปุ่นพวกเขายืนยัน

ในแง่ของการแผ่รังสีที่ปล่อยออกมาจากโรงไฟฟ้าของญี่ปุ่น Edward US Mark. D-Mass ได้ขอให้ทำเนียบขาวให้โพแทสเซียมไอโอไดด์แก่ผู้คนที่อาศัยอยู่ภายใน 20 ไมล์ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Bloomberg รายงาน

ยาโพแทสเซียมไอโอไดด์นั้นปลอดภัยโดยทั่วไป Inabnet กล่าว องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริการะบุว่าผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นไม่ค่อยเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นสำหรับผู้ที่ทุกข์ทรมานจากโรคไทรอยด์เช่นโรคเกรฟส์ Urotrin ของปลอม “ เมื่อกัมมันตภาพรังสีมาถึงชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกามันจะถูกทำให้เจือจางจนไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะได้รับไอโอดีน” เขากล่าว

ในขณะที่ผู้คนทั่วสหรัฐอเมริการีบซื้อยาโพแทสเซียมไอโอไดด์เพื่อป้องกันตัวเองจากการสัมผัสกับรังสีจากวิกฤตโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญเน้นว่าไม่มีความจำเป็นสำหรับยาเม็ดเนื่องจากมีอันตรายเล็กน้อยที่ชาวอเมริกันมีความเสี่ยง

นอกจากนี้ยาเม็ดไอโอไดด์จะช่วยป้องกันมะเร็งต่อมไทรอยด์เท่านั้นและการป้องกันมี จำกัด

ไอโอดีนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับต่อมไทรอยด์ซึ่งควบคุมการเผาผลาญของร่างกายและความสมดุลของแคลเซียมเพื่อสร้างฮอร์โมน ต่อมไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างไอโอดีนและไอโอดีนกัมมันตรังสีดังนั้นมันจะใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง ไอเดียที่อยู่เบื้องหลังการทานยาไอโอไดด์คือการทำให้ต่อมไทรอยด์ขาดไอโอดีนดังนั้นจึงไม่ใช้ไอโอดีนกัมมันตรังสีใด ๆ Inabnet อธิบาย

รายงานของสหประชาชาติชี้ให้เห็นว่าเมฆกัมมันตภาพรังสีที่ลอยข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกและคาดว่าจะถึงชายฝั่งทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียในช่วงปลายวันศุกร์จะถูกทำให้เจือจางมากจนน่าจะมีผลต่อสุขภาพน้อยที่สุดเท่านั้น รายงาน New York Times แล้ว

“ ยาเหล่านี้ป้องกันคุณจากสารกัมมันตรังสีไอโอดีนเท่านั้นและเราเห็นเพียงเล็กน้อยในวิธีการปล่อยไอโอดีนกัมมันตรังสี [ในญี่ปุ่น]” วิลเลียมส์กล่าว “ด้วยความจริงที่ว่ามันมีครึ่งชีวิตที่สั้นมากมันใกล้เคียงกับศูนย์ว่าไอโอดีนกัมมันตรังสีใด ๆ ในปริมาณใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ก็จะจบลงที่ชายฝั่งสหรัฐอเมริกา”

ผู้เชี่ยวชาญอีกคนคือดร. วิลเลียมอินนาเน็ตประธานการผ่าตัดต่อมไร้ท่อที่ศูนย์การแพทย์ Mount Sinai ในนิวยอร์กซิตี้สะท้อนการประเมินดังกล่าว

ปัจจุบันยาเม็ดโพแทสเซียมไอโอไดด์มอบให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ภายใน 10 ไมล์จากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

โพแทสเซียมไอโอไดด์ให้การป้องกันต่อมไทรอยด์จากกัมมันตรังสีเท่านั้น “ มันไม่มีผลกระทบต่อการดูดซึมของวัสดุกัมมันตรังสีอื่น ๆ และไม่ให้การป้องกันการฉายรังสีจากภายนอกทุกชนิด” หน่วยงานกล่าว ยิ่งกว่านั้นผลที่ได้จากการทานครั้งเดียวใช้เวลาเพียงวันเดียว

“ไม่ต้องตกใจเพราะเรื่องนี้ใกล้เคียงกับการตอบสนองแบบตีโพยตีพาย” Jacqueline Williams ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีกล่าวว่าผู้อำนวยการโครงการเวชศาสตร์รังสีที่ศูนย์การประเมินทางชีวฟิสิกส์และการจัดการความเสี่ยงหลังการฉายรังสีในนิวยอร์ก

วิลเลียมส์กล่าวเสริมว่าไม่มีอันตรายใด ๆ ในปัจจุบันหรือแม้กระทั่งความน่าจะเป็นที่การแผ่รังสีจากภัยพิบัติในญี่ปุ่น – 5,000 ไมล์จากชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา – จะมีผลกระทบต่อผู้คนในสหรัฐอเมริกา

อุบัติเหตุนิวเคลียร์ของญี่ปุ่นได้เปิดการถกเถียงกันว่ารัฐบาลสหรัฐฯควรให้โพแทสเซียมไอโอไดด์ให้กับคนที่อาศัยอยู่ใกล้โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์หรือไม่ รายงานข่าวจากสำนักข่าว Bloomberg

“ ในความเป็นจริงไอโอดีนถูกแนะนำสำหรับเด็กและสตรีมีครรภ์เท่านั้นแม้จะอยู่ในช่วงเกิดภัยพิบัตินิวเคลียร์” Inabnet อธิบาย “ไม่แนะนำให้ใช้ไอโอดีนสำหรับผู้ที่มีอายุเกิน 40 ปี”

หน่วยงานเตือนว่าโพแทสเซียมไอโอไดด์ควรเป็นส่วนเสริมสำหรับ “การอพยพการปกป้องและการควบคุมอาหาร”

เด็กทารกและทารกในครรภ์ต้องการไอโอดีนในการป้องกันการทำงานของต่อมไทรอยด์และการพัฒนาจากการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งในภายหลังในชีวิตเขากล่าวเสริม สำหรับผู้ใหญ่ผลกระทบถ้ามีจากการสัมผัสกับไอโอดีนกัมมันตรังสีจะไม่เห็นเป็นเวลาหลายปีเขากล่าว

The following two tabs change content below.

ทวีชาติ ศรีสหกิจ

ทวีชาติ ศรีสหกิจ คือ 25 และทำงานเป็นผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลที่ Training Ground Sukhumvit ซึ่งทำงานกับลูกค้าที่มีความพิการทางร่างกาย เมื่อเขาไม่ทำงาน ทวีชาติ สนุกกับการเข้าร่วมการประชุมสุขภาพและออกกำลังกายในท้องถิ่นและเล่นกีตาร์ในวงดนตรีท้องถิ่น